09/01/2021

Topaz Elite – Môi giới làm loạn giá cả thị trường

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản chưa bao giờ giảm nhiệt. Chính vì thế đây là miếng mồi béo bở cho các những kẻ môi giới. Song song với thực trạng đó thì cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường này nhất là về giá. Và tại căn hộ Topaz Elite cũng không nằm ngoài tình hình thực tế đó. Một câu hỏi được đặt ra phải chăng môi giới làm loạn giá tại Topaz Elite?

Loạn giá tại Topaz Elite từ môi giới không chuyên nghiệp

Một trong số các nguyên nhân dẫn tới thị trường giá cả bất động sản phát triển bất ổn đó chính là có những thành phần đội ngũ môi giới thiếu đạo đức và kiến thức. Căn cứ vào một thống kê từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam trong năm 2019 cho thấy, trong tổng số khoảng 300.000 môi giới hiện đang hoạt động ở những công ty môi giới, hoạt động độc lập hay sàn giao dịch thì chỉ có tầm 10% là có chứng chỉ nghề.

Điều này cũng có nghĩa là những hoạt động mua bán trên thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro cũng như không có sự kiểm soát chặt chẽ, dẫn tới những dự án như tại chung cư Topaz Elite bị ảnh hưởng – làm loạn giá.

Chỉ đơn giản là một status trên trang cá nhân, hay nổi bật nhất là tại những hội nhóm mua bán nhà đất là mảnh đất mời gọi, giới thiệu, quảng cáo sôi nổi. Chính vì những phong trào như vậy, khiến cho danh tiếng, thương hiệu Topaz Elite cũng ảnh hưởng theo chứ không riêng gì là vấn đề bị làm loạn giá.

Đặc biệt nghiêm trọng hơn, khi việc thiếu am hiểu các kiến thức cũng như quy định pháp luật làm cho không ít môi giới trở thành “con cờ” cho những sàn giao dịch bất động sản lừa đảo, ảo lợi dụng.

Việc quản lý lỏng lẻo, người môi giới bất động sản đã làm loạn thị trường giá cả tại Topaz Elite nói riêng và thị trường căn hộ nói chung. Điều này khiến cho khách hàng bị thiệt hại nặng nề.

Những hoạt động tiêu biểu cụ thể như: thu tiền trước của khách hàng, công bố bán nền nhà, kinh doanh theo kiểu đa cấp trong giai đoạn mà dự án chưa có giấy tờ cụ thể khiến khách hàng “điêu đứng”. Những người môi giới bất động sản theo kiểu thổi giá, đầu cơ, tung thông tin sai lệch làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín tại dự án chung cư Topaz Elite.

Topaz Elite - Môi giới làm loạn giá cả thị trường
Topaz Elite – Môi giới làm loạn giá cả thị trường

Khách hàng Topaz Elite cần phải làm gì để tránh rủi ro về giá, đảm bảo an toàn?

Theo đánh giá từ phía cơ quan chức năng thì những người môi giới bất động sản tại những khu vực “nóng” như quận 8 – dự án Topaz Elite, phần lớn nếu khách hàng không cẩn trọng dễ gặp phải những người không chuyên, họ thường hoạt động mang tính chụp giựt, cơ hội là chính.

Khó có thể lường được hậu quả nghiêm trọng xảy ra nếu khách hàng gặp phải đối với những cá nhân, doanh nghiệp môi giới không uy tín, chuyên nghiệp. Và để tránh là nạn nhân của trường hợp loạn giá khi mua dự án chung cư Topaz Elite thì khách hàng cần phải lưu ý và làm những điều quan trọng sau đây:

– Lựa chọn những nhà môi giới có công khai đầy đủ tính pháp lý của toàn bộ dự án hoặc mua ngay trực tiếp từ phía chủ đầu tư để đảm bảo an toàn, chính xác nhất.

– Tìm tới những sàn giao dịch bất động sản có đầy đủ điều kiện hoạt động đúng theo quy định của pháp luật.

– Tham khảo, tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin tại trang web chính thức của chủ đầu tư, còn nếu sử dụng những trang khác để tìm kiếm thì lựa chọn trang lớn, uy tín, kinh nghiệm trên thị trường trong lĩnh vực bất động sản.

Có thể thấy, thông qua bài viết trên có thể nhận ra những hành động phổ biến của môi giới thiếu chuyên nghiệp cũng như hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng tới uy tín tại dự án chung cư Topaz Elite là rất lớn, nhất là vấn đề làm loạn giá.

Chính vì vậy, với những lưu ý mà chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để trở thành khách hàng thông thái. Nếu bạn đang ngại trước thực tế môi giới làm loạn giá tại Topaz Elite, hãy thử liên hệ chúng tôi để tham khảo dịch vụ nào! Điện thoại: 0918.088.997 Mr. Hưng

Chia sẻ bài viết:
Scroll Up
0971 988 804