19/01/2021

Phong thủy phòng ngủ, bạn đã biết rõ chưa ?

Quan niệm phong thủy gắn liền với quan niệm thẩm mỹ và tiện dụng. Việc kết hợp hài hòa giữa phong thủy và cách bài trí, sắp xếp cũng như thiết kế nên căn phòng của bạn sẽ giúp tạo ra một không gian sống hài hòa, vượng khí hơn cho gia chủ.

Hôm nay, hãy điểm qua 10 quy tắc nên/không nên trong việc thiết kế, bài trí phòng ngủ nhé!

Bố trí phong thủy phòng ngủ

❌ 1. Phòng ngủ có hình dạng bất quy tắc là chủ về khó có con: Phòng ngủ có hình dạng bất quy tắc hoặc có góc nhọn không nên dùng làm phòng ngủ vợ chồng, dễ dẫn đến tình trạng cưới lâu mà không có con.

❌ 2. Phòng ngủ không nên phối màu lạnh, dễ dẫn đến cô đơn. Nếu bạn không thích nhóm màu đỏ, vàng thì có thể chọn sang màu sắc trung tính hơn.

❌ 3. Kế bên giường không nên đặt gương soi, dễ khiến ngủ không yên giấc. Nếu không có cách nào dời gương đi nơi khác thì nên dùng màn che kín tấm gương.

✅ 4. Sử dụng đèn trong phòng ngủ có ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp dễ có lợi cho tình yêu và hôn nhân.

❌ 5. Dưới gầm giường có đồ vật lung tung là có hại cho thai nhi, đặc biệt là các vật dụng hay quần áo hư cũ.

❌ 6. Đầu giường kỵ để đồ điện, máy vô tuyến lớn, dàn âm thanh lớn,…vì sóng điện từ từ những vật dụng này gây ảnh hưởng không tốt đến não bộ con người.

❌ 7. Phòng ngủ kỵ để nhiều đồ vật linh tinh, bởi nó sẽ gây cho người trong phòng cảm giác bất an, đối với tình yêu hôn nhân dễ dẫn tới vì mê muội mà mất chính kiến.

❌ 8. Phòng ngủ u ám, ẩm thấp là khó có lương duyên: Phòng ngủ không nên sáng quá, không khí phải lưu thông. Nếu để ẩm thấp quá dễ gây ảnh hưởng đến tình cảm và sức khỏe. Nếu nam/nữ đã quá tuổi kết hôn mà ở trong căn phòng này càng khó gặp mối lương duyên hơn.

✅ 9. Phòng ngủ và phòng khách nên phân cách: Nếu không gian nhà của bạn nhỏ, hẹp khiến các phòng không có giới hạn rõ ràng thì nên sử dụng bình phong, che rèm hoặc làm kệ tủ kiểu để ngăn cách phòng ngủ với phòng khách.

❌ 10. Phòng ngủ vợ chồng kỵ để gió lạnh thổi thẳng vào giường ngủ hoặc người, gây bất lợi cho việc sinh sản, thậm chí có thể gây ra chứng sản hậu.

Vậy là vừa rồi, chúng ta đã điểm qua 10 điều nên/không nên trong phong thủy phòng ngủ. Chúc tất cả cô chú anh chị luôn gặp may trong cuộc sống !

Phong thủy Tam Nguyên

Chia sẻ bài viết:
Scroll Up
0971 988 804